0269 2211686         baka@gmail.com      527 - Phạm Văn Đồng - Pleiku - Gia Lai.
      
Công ty TNHH Baka
Địa chỉ : Xã Ia Yok - Huyện Ia Grai - Tỉnh Gia Lai
VPĐD: 527 Phạm Văn Đồng - Pleiku - Gia Lai
ĐT : 0269 2211686 - 0982 790316 -  0985 601236
Tin tức sự kiện

NHỮNG SAI LẦM KHI UỐNG CÀ PHÊ CẦN TRÁNH!

Uống cà phê giúp bạn tỉnh táo, tăng cường năng lượng để bắt đầu ngày mới. Tuy nhiên, nếu bạn uống hay pha cà phê không đúng cách, điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

 
Uống cà phê giúp bạn tỉnh táo, tăng cường năng lượng để bắt đầu ngày mới. Tuy nhiên, nếu bạn uống hay pha cà phê không đúng cách, điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
1. Bổ sung thêm đường dễ gây tăng cân
Amy Goodson - tác giả của cuốn sách “Dinh dưỡng Thể thao” - cho biết, hạt cà phê làm tăng lượng hấp thụ của bạn với nhiều loại hợp chất thực vật và chất chống ôxy hóa.
Vì vậy, để có thể thoải mái thưởng thức tách cà phê mà vẫn có thể kiểm soát lượng đường nạp vào cơ thể, hãy cho thêm sữa ít chất béo có kem (bổ sung thêm protein và chất dinh dưỡng) và một chút chất thay thế đường tùy ý thích.
2. Uống quá nhiều có thể gây trào ngược
Jamie Feit - chuyên gia tại Testing.com - cho hay, có hai vấn đề liên quan khi bạn uống cà phê có thể phản tác dụng, đó là caffeine và tính axit. Cà phê có tính axit rất cao và có thể làm trầm trọng thêm tình trạng trào ngược.
Caffeine không có hại cho bạn trừ khi nó khiến bạn thức đêm. Vì vậy, nếu bạn uống quá nhiều cà phê đến mức không thể ngủ ngon thì bạn có thể cân nhắc lại tách cà phê buổi sáng của mình.
Đồ uống có chứa caffeine như cà phê, soda và trà đều được biết đến là những tác nhân gây trào ngược, đặc biệt là đối với những người đang bị trào ngược dạ dày thực quản.
3. Sữa đặc làm tăng lượng chất béo vào cà phê
Ricci-Lee Holtz - chuyên gia dinh dưỡng tại Testing.com - nói rằng, cà phê có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới, cung cấp cho bạn năng lượng, tuy nhiên có một số rủi ro có thể xảy ra khiến tách cà phê hàng ngày của bạn phản tác dụng.
Vị chuyên gia dinh dưỡng này cho hay, sữa đặc có thể dễ dàng bổ sung calo và chất béo vào cốc cà phê, có thể không tốt đối với một số người.
Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, chỉ 5% đến 6% lượng calo hằng ngày của bạn nên đến từ chất béo bão hòa. Đối với một người ăn chế độ ăn 2.000 calo, chỉ nên có khoảng 13 gram chất béo bão hòa trong một ngày.
Cà phê pha sữa đặc trung bình có thể có khoảng 1 đến 2 gram chất béo bão hòa trên 1 khẩu phần (thường là khoảng 1 hoặc 2 thìa), và thêm sữa vào cà phê của bạn sẽ làm tăng chất béo bão hòa lên đến 3 gram trên 1 thìa.
4. Pha cà phê với đường đã qua chế biến
Megan Byrd - chuyên gia dinh dưỡng Oregon - cho biết, pha sữa đặc và đường vào cà phê là điều khá phổ biến.
Tuy nhiên, việc cho quá nhiều đường đã qua chế biến và các thành phần nhân tạo có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra các bệnh về đường ruột.
5. Quá nhiều caffeine có thể gây ra các tác dụng phụ
Cà phê chứa caffeine có thể gây mất ngủ, lo lắng, kích động, đau bụng, buồn nôn. Nó cũng có thể gây đau đầu, nhịp tim không đều và nhiều tác dụng phụ khác.
Bạn nên hạn chế lượng caffeine mỗi ngày ở mức giới hạn 400 miligam. Nếu bạn uống nhiều hơn có thể gây ra những tác dụng phụ.
Nguồn: laodong.vn
Hệ thống cửa hàng
Cà Phê Baka 272 Tôn Đức Thắng - Pleiku - Gia Lai
Địa chỉ: 272 Tôn Đức Thắng, Pleiku, Gia Lai
Baka Hội quán Hòn Chồng
Địa chỉ: Khu danh thắng Hòn Chồng - TP. Nha Trang - Khánh Hòa
Video
Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Baka

Địa chỉ : Xã Ia Yok - Huyện Ia Grai - Tỉnh Gia Lai
ĐT : 0269 2211686
Di động : 0982 790316
Kinh Doanh : 0985 601236
VPĐD: 527 Phạm Văn Đồng - Pleiku - Gia Lai
VPĐD tại TP. HCM : 68-70 Nguyễn Cư Trinh - Q1- Phường Phạm Ngũ Lão - HCM
 ĐT : 028 66830924