0269 2211686         baka@gmail.com      527 - Phạm Văn Đồng - Pleiku - Gia Lai.
      
Công ty TNHH Baka
Địa chỉ : Xã Ia Yok - Huyện Ia Grai - Tỉnh Gia Lai
VPĐD: 527 Phạm Văn Đồng - Pleiku - Gia Lai
ĐT : 0269 2211686 - 0982 790316 -  0985 601236
Về chúng tôi

 Được thành lập từ những năm đầu thập niên 90 thế kỷ trước, nông trại baka nằm ven bờ hồ Tơ Nưng ( hay còn gọi là Biển Hồ thuộc tỉnh Gia Lai) , vùng này vốn là một miệng núi lửa cũ có chất đất đỏ bazan màu mỡ rất thích hợp để trồng các loại cây công nghiệp. Với độ cao so với mực nước biển gần 1000 m, vùng đất cao nguyên này đặc biệt hợp với cây cà phê . Các giống cà phê khi trồng ở đây luôn cho chất lượng hảo hạng và mùi thơm không thể lẫn đi đâu được.

 
          Đến năm 2008 thương hiệu cà phê baka ra đời. Với tôn chỉ đưa chất lượng lên hàng đầu, cà phê baka luôn gắt gao trong phương pháp chọn lựa sản phẩm cũng như cách thức chế biến nhằm giữ được nhiều nhất những tinh túy của hạt cà phê. Baka bảo thủ chọn phương pháp rang bằng củi lửa ( mặc dù phương pháp này tốn chi phí hơn nhiều so với cách rang bằng lò điện hoặc lò gaz) vì công ty cho rằng chỉ có rang bằng than củi thì cà phê mới giữ được hương vị độc đáo của nó : đậm đà, nồng nàn, hơi gắt nhưng quyến rũ cũng như con người Tây Nguyên vậy. Những người thợ rang baka thực sự là những nghệ nhân, họ rang bằng mắt, bằng mũi, bằng tai nhưng trên tất cả là bằng cảm xúc của chính mình với mỗi loại cà phê. Mỗi năm mỗi khác, cà phê mỗi năm cũng mỗi khác, nhưng xuyên suốt quá trình là một chất cà phê baka không thể lẫn đi đâu được.

          Cà phê baka không dùng chất độn, cũng không dùng chất bảo quản, lại càng nói không với các loại tinh dầu cà phê và các hóa chất công nghiệp khác, lý do đơn giản là cà phê mộc bản thân nó đã rất tuyệt vời, có cho thêm bất cứ thứ gì vào cũng chỉ làm cà phê dở thêm mà thôi. Một phần khác thì đây chính là cam kết của baka với khách hàng cho sự phát triển bền vững và lâu dài vì sức khỏe và cuộc sống ngày càng tốt hơn.

          Khi mùa cà phê đến vào khoảng tháng 11 tháng 12, những người nông dân sẽ thu hoạch sản phẩm vào thời điểm trái vừa chín tới, mỗi cây sẽ được hái thành nhiều lần để đảm bảo trái luôn vừa chín .

 
         Trái chín hái về được đổ xuống bể xy phông để làm sạch tạp chất và loại bỏ những quả không đạt yêu cầu (quả lép, quả chín khô trên cây, quả sâu ,....)
         Sau đó cà phê được để cho ráo nước và đưa lên dàn sấy, cuối cùng cà phê được mang ra phơi lại trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi đạt độ ẩm khoảng 13.5% thì đem vào kho cất. Mỗi khi rang tới đâu cà phê lại được mang ra xay xát, sàng phân loại, đánh bóng trước khi cho vào lò rang.
         Vì chỉ dùng phương pháp rang bằng than củi nên yêu cầu với mỗi người thợ rang là rất cao, nếu không có vài năm phụ việc để học hỏi kinh nghiệm, người thợ mới sẽ rất dễ dàng làm hỏng mẻ rang. Ở đây, các giác quan được phát huy đến mức tối đa : Tai nghe tiếng hạt cà phê nổ, mũi ngửi mùi cà phê chín, mắt nhìn khói để biết khi nào đạt yêu cầu, ....
         Cà phê sau khi đã chín được đưa ra  khỏi lò xuống sàng làm nguội để hạ nhiệt độ một cách nhanh nhất, tùy theo khẩu vị và nhu cầu khách hàng mà có thể tẩm thêm một chút bơ; sau đó được đóng gói thành phẩm.
 
Và chúng ta cùng thưởng thức cà phê baka nào

 

Tin tức
LỢI ÍCH CỦA CÀ PHÊ VỚI NGƯỜI LỚN TUỔI
LỢI ÍCH CỦA CÀ PHÊ VỚI NGƯỜI LỚN TUỔI
NHỮNG SAI LẦM KHI UỐNG CÀ PHÊ CẦN TRÁNH!
Uống cà phê giúp bạn tỉnh táo, tăng cường năng lượng để bắt đầu ngày mới. Tuy nhiên, nếu bạn ...
HOA CÀ PHÊ
HOA CÀ PHÊ
Lợi ích từ thói quen uống cà phê đúng cách
Cà phê là loại thức uống được nhiều người trên thế giới ưa chuộng và lựa chọn như một thói ...
Hệ thống cửa hàng
Cà Phê Baka 42 Phan Tứ - Quận Ngũ Hành Sơn - TP Đà Nẵng
Địa chỉ: 42 Phan Tứ, P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng
Cà Phê Baka 68-70 Nguyễn Cư Trinh - Q1 -Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 68-70 Nguyễn Cư Trinh - Q1 -Hồ Chí Minh
Cà Phê Baka 09B Nguyễn Tất Thành - Pleiku - Gia Lai
Địa chỉ: 09B Nguyễn Tất Thành - Pleiku - Gia Lai
Video
Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Baka

Địa chỉ : Xã Ia Yok - Huyện Ia Grai - Tỉnh Gia Lai
ĐT : 0269 2211686
Di động : 0982 790316
Kinh Doanh : 0985 601236
VPĐD: 527 Phạm Văn Đồng - Pleiku - Gia Lai
VPĐD tại TP. HCM : 68-70 Nguyễn Cư Trinh - Q1- Phường Phạm Ngũ Lão - HCM
 ĐT : 028 66830924